Chủ nhật, Ngày 02 / 08 / 2026
Trang chủ Giới thiệu Tin cổ đông Liên hệ
  English
 Giới thiệu chung
Giới thiệu intimex
Các đơn vị trực thuộc
Các công ty con & liên kết
 Thành tích đạt được
Huân chương lao động hạng hai
Huân chương lao động hạng ba
Thương Hiệu Uy Tín 2012
Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Dịch Vụ Được Hài Lòng Nhất 2013
Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
Chứng nhận Top 100 thương hiệu mạnh về xuất nhập khẩu
Chứng nhận dịch vụ Siêu thị được người tiêu dùng bình chọn
Bằng khen hưởng ứng vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Chứng nhận "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích"
  Xem toàn bộ  
Tin tức  >>  Tin kinh tế
Tổng hợp thị trường cà phê tuần từ 10 – 15/10/2011
Ngày đăng: 17/10/2011

Sức ép nguồn cung từ Việt Nam trước thềm vụ thu hoạch đã khiến giá cà phê robusta tại London có phiên giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 tháng qua.

 

Đầu tuần, giá cà phê tăng trưởng trái chiều. Tại thị trường London, giá cà phê robusta tiếp nối đà giảm điểm của tuần trước, trong đó có phiên ngày thứ Ba 11/10 giảm xuống mức sâu nhất trong vòng 10 tháng qua. Kỳ hạn giao tháng 11 xuống đứng ở 1.890 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 xuống ở 1.913 USD/tấn. Mức giá xuống sâu này đã khiến hoạt động bán chặn lỗ diễn ra tương đối mạnh làm cho tình hình trên thị trường London tỏ ra căng thẳng.

Giá cà phê robusta nhân xô trong nước cũng lui về ở 41.900-42.000 đồng/kg, bằng mức giá của ngày 18/02  năm nay.

Tại thị trường New York có phiên đầu tuần tăng trưởng nhẹ, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,65 cent lên đứng ở 226 cent/lb. Nhưng qua hôm sau có phiên đảo chiều làm giá cà phê arabica mất 2,6 cent của kỳ hạn tháng 12 để xuống ở 223,4 cent/lb.

Các nhà lãnh đạo những nước lớn của Châu Âu vừa cam kết sẽ đưa ra những biện pháp tích cực để giải quyết khủng hoảng nợ công của các nước trong khu vực Eurozone. Đồng thời, Slôvakia, quốc gia cuối cùng của khối Liên minh, cũng đã thông qua việc mở rộng quỹ cứu trợ châu Âu.

Tin từ cơ quan khí tượng thuỷ văn tư nhân Somar ở Brazil cho biết, cây cà phê đang bung hoa thuận lợi. Nhưng sản lượng vụ tới của nước này vẫn không thể lạc quan do thời tiết khô hạn kéo dài đã phá huỷ một số diện tích cà phê trước khi có đợt mưa giúp cho cây ra hoa gần đây.

Thông tin mưa bão liên tục xảy ra tại Việt Nam, quốc gia sản xuất cà phê robusta nhiều nhất thế giới, cũng khiến thị trường quan ngại tuy rằng cung cà phê hiện nay chưa phải là nhu cầu thúc bách của các nhà rang xay.

Những nhà nông giàu kinh nghiệm của Việt Nam cho biết, cây cà phê ở những vùng đất nhiều sỏi đá có tầng canh tác mỏng thường cho thu hoạch sớm hơn từ 1 đến 1,5 tháng so với những vùng đất thịt có tầng canh tác dày.  Nhưng với ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết La Nina hiện nay, vụ thu hoạch tiếp tục bị trì hoãn chứ không thể diễn ra đại trà vào tháng 10 như nhiều dự báo của trong và ngoài nước.

Vì thế, việc chuẩn bị lò sấy cà phê quả tươi là sự lựa chọn hợp lý cho những nông hộ có diện tích và sản lượng robusta nhiều khi mà hiện nay chưa thấy có dấu hiệu giảm bớt mưa bão. Đồng thời, các nông hộ trồng cà phê arabica ở vùng cao cũng lên tiếng phàn nàn mưa bão kéo dài khiến họ rất thất công và tốn kém thêm nhiều chi phí trong việc thu hái và chế biến. Được biết ở một số vùng, nông dân đã bắt đầu thu hái arabica sớm hơn vào khoảng từ nửa sau tháng 8 trở đi.

Giữa tuần, giá cà phê trên cả 2 thị trường cùng nhau có những phiên hồi phục liên tiếp kéo dài cho đến hết tuần.

Cuối tuần, giá cà phê robusta ở thị trường London tăng tổng cộng 118 USD, chiếm 6,24 %, lên mức 2.008 USD/tấn cho kỳ hạn tháng 11 và tăng 118 USD, chiếm 6,17 %, lên mức 2.031 USD/tấn cho kỳ hạn tháng 1 ; gía cà phê arabica tại thị trường New York tăng tổng cộng 16,15 cent, chiếm 7,23 %, lên ở 239,55 cent/lb cho kỳ hạn giao tháng 12.

Giá cà phê robusta trong nước tại các tỉnh Tây nguyên cũng tăng tổng cộng 1.700 đồng để lên lại mức 43.600-43.700 đồng/kg nhân xô, cao hơn giá cuối tuần trước 300 đồng.

Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ ở 2.110 USD/tấn, FOB-HCM, vẫn giữ mức cộng 100 USD so với giá London tháng 11.

 
Print   Back
Tin cùng loại
 
Nhiều doanh nghiệp lúng túng trên các kênh phân phối (30/08/2013)
CPI tháng 8 tăng đột biến: Kinh tế vĩ mô vẫn bất ổn (26/08/2013)
Dịch vụ y tế đẩy CPI cả nước tăng cao (26/08/2013)
Năm gợi ý kinh doanh khôn ngoan (21/08/2013)
Giảm thuế cho nhiều loại hình DN (21/08/2013)
Bắt đầu thiết lập mặt bằng giá mới (21/08/2013)
Quan ngại lãi suất trung hạn (21/08/2013)
Kiên trì ổn định kinh tế vĩ mô (21/08/2013)
Đường đi mới của tỉ giá và lãi suất (19/08/2013)
Tôm Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ sẽ chịu mức thuế 1,15-7,88% (14/08/2013)
 


 Siêu thị Intimex
Hà Nội
Hưng Yên
Hải Dương
Hải Phòng
Nghệ An
Đà Nẵng
Website Tao Aomori
Địa chỉ công ty
 Văn bản pháp quy
 Tỷ giá
  
Cập nhật ng y: 02/08/2026
 Hỗ trợ trực tuyến
    Phòng CNTT
   
   
  04.39412571
 Thông báo
  +   Lịch họp
 Tuyển dụng
  +   Tin tuyển dụng
  +   Nộp hồ sơ ứng tuyển
 Tin tra cứu
 Tìm kiếm
 
  Tin tức
  Sản phẩm
 
 Thống kê truy cập
  Online: 45
  Visited: 49291512
 
Trang chủ Giới thiệu Tin tức - sự kiện | Liên hệ | Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN INTIMEX VIỆT NAM
96 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện Thoại: 04 3 9423529 Fax: 04 3 9424250
E-mail: intimex@hn.vnn.vn
Website: http://www.intimexco.com