Thị trường London:
Tăng nhẹ ở đầu phiên sau đó là lao dốc ở giữa phiên, tuy nhiên các kỳ hạn giao xa đã hồi phục vào cuối phiên. Chỉ có kỳ hạn giao tháng 3 giảm đến 107 USD, tương đương giảm 5,39%, xuống còn 1.987 USD/tấn, mức giảm rất mạnh, trong khi kỳ hạn giao tháng 5 giảm 7 USD, tức giảm 0,35%, xuống 1.987 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm chỉ 1 USD, xuống 2.006 USD/tấn, mức giảm rất nhẹ.
Nguồn cung được cải thiện trong tuần qua do nông dân Việt Nam đã bán ra một số lượng hàng khá lớn khi giá được đẩy lên cao.
Thị trường New York:
Nghỉ Lễ President’s Day (Ngày Tổng Thống), không giao dịch.
Trong nước:
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống còn 39.100-39.300 đồng/kg.
Giá cà phê xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, giảm nhẹ còn 1.960 USD/tấn, với trừ lùi 30 USD theo giá tháng 5 London.
Thông tin về cước vận tải đường biển sắp gia tăng cũng tạo sức ép lên thị trường xuất khẩu.
Thời tiết Tây nguyên hiện nay rất mát mẻ. Ảnh hưởng áp thấp và những cơn mưa rải rác giúp cây cà phê phát triển thuận lợi và nông dân cũng giảm bớt chi phí trong việc tưới tắm hơn.
Dự kiến giá London chỉ giảm trong ngắn hạn.